Image default
tin tức

Các loại nhạc cụ tốt nhất cho trẻ

Hiện  nay, có rất nhiều các loại nhạc cụ khác nhau mà các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho trẻ trong việc rèn luyện cũng như phát triển các kỹ năng bổ trợ. Hãy cùng tìm hiểu xem các loại nhạc cụ tốt nhất cho trẻ là gì nhé!

Nếu như các bậc phụ huynh cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn những loại nhạc cụ cho trẻ thì có thể nhờ ý kiến tư vấn của các thầy cô giáo, các bác sĩ để chọn được loại nhạc cụ phù hợp cho trẻ.

Hãy cùng tìm hiểu xem các loại nhạc cụ đó là gì nhé:

1. Piano/Keyboard

Đây là loại nhạc cụ được rất nhiều bậc phụ huynh nghĩ đến trước tiên khi muốn cho trẻ làm quen với âm thanh của các loại nhạc cụ.

Nhạc cụ sáo trúc này vô cùng thích hợp để giúp trẻ làm quen với những loại âm thanh khác nhau với tiết tấu nhẹ nhàng, vui tươi.

2. Guitar

Tiếp theo cũng là một loại nhạc cụ khá phổ  biến và được nhiều trẻ yêu thích. Các bé rất hứng thú với việc nhìn các nghệ sĩ đánh đàn ghi – ta qua màn ảnh và muốn học theo họ.

Những âm thanh của cây đàn ghi – ta nghe rất bắt tai nên rất hứng thú với trí tò mò của trẻ.

3. Guitar bass và đàn Ukulele

Hai loại nhạc cụ này được sử dụng khá đơn giản. Guitar bass sẽ giúp trẻ làm quen với cây đàn có 4 dây,  đàn Ukulele có thể giúp trẻ luyện các ngón tay một cách khéo léo cũng như có nhiều kích cỡ khác nhau vô cùng đa dạng mà bạn có thể lựa chọn cho trẻ.

4. Trống

Nếu như nhiều bậc phụ huynh cho rằng, các loại nhạc cụ như trống không phù hợp với trẻ bởi vì âm thanh khá nhức tai thì không đúng đâu nhé!

Nhịp điệu và cách đánh trống của trẻ làm cơ sở cho việc trẻ làm quen với các loại nhạc cụ khác đấy nhé!

5. Sáo

Các loại sáo như sáo trúc rất dễ học đối với trẻ cũng như trẻ được làm quen với cách lấy hơi và rèn luyện đôi bàn tay bấm một cách khéo léo.

6. Saxophone (sax)

Đây tiếp tục là một sự lựa chọn tuyệt vời trong  những loại nhạc cụ mà bạn có thể cho trẻ làm quen, trẻ sẽ có cơ hội thể hiện năng khiếu của bản thân thông qua loại nhạc cụ này.

7. Trống Cajon

Đây là một loại trống khá đặc biệt rất có thể gây hứng thú với trí tò mò và tưởng tượng của trẻ. Hình dáng của chiếc trống này giống như một chiếc thùng carton dựng đứng.

Có rất nhiều cách sử dụng cho loại nhạc cụ này như dùng tay, cây gậy, bàn chải đánh răng… để cho ra hàng loạt âm thanh thú vị.

Không khó để chọn ra một loại  nhạc cụ phù hợp với trẻ, bạn hãy quan sát xem chúng có hứng thú với loại âm thanh nào để lựa chọn cho các bé nhà mình nhé !

>> Tìm hiểu ưu điểm của nội thất văn phòng gỗ tự nhiên

>> Những tác dụng tuyệt vời của collagen tươi đối với làn da

>> https://speakerzreview.com/best-subwoofers-under-1000/

Rate this post

Related posts

Cách huấn luyện chó Border Collie đi vệ sinh đúng chỗ

Trần Thu Nguyệt

Kinh nghiệm nuôi dưỡng chó Becgie lai sói

Trần Thu Nguyệt

Hãy tìm đến dịch vụ chăm người già để mang đến cho họ sự quan tâm, chăm sóc tận tình nhất

Trần Thu Nguyệt

Leave a Comment