Image default
Blog

Các nghề làm thêm ở canada với mức lương cao phù hợp với du học sinh

Đối với sinh viên quốc tế, có một công việc bán thời gian có thể hỗ trợ rất nhiều trong việc trả tiền học phí, tiền thuê nhà và các chi phí hàng ngày. Tin tốt là Canada cho phép sinh viên làm việc bán thời gian trong khi học tập. Và bạn có thể tận dụng cơ hội này để tìm kiếm các công việc phù hợp. Nếu bạn chưa biết phải làm thế nào thì có thể tham khảo danh sách các nghề làm thêm ở canada với mức luong cao dưới đây.

>>> Hướng dẫn làm thủ tục xin visa Canada.

Các nghề làm thêm ở Canada dành cho sinh viên quốc tế

Lái xe công nghệ

Một trong những nghề làm thêm ở canada rất được yêu thích đó chính là lái xe công nghệ. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc xe đáng tin cậy, điện thoại thông minh và vượt qua kiểm tra lý lịch. Thông thường, thành phố càng lớn thì bạn có thể kiếm được càng nhiều tiền. Trung bình, bạn có thể kiếm được từ $ 15- $ 30 mỗi giờ. Và sự linh hoạt về giờ làm việc cũng rất có lợi dành cho sinh viên

Các công việc dịch thuật

Vì sinh viên quốc tế bạn có thể linh hoạt sử dụng đa dạng ngôn ngữ , trở thành một dịch giả tự do hoặc làm việc bán thời gian trong lĩnh vực này có thể là một cơ hội tốt để kiếm thêm tiền. Nếu chăm chỉ bạn có thể kiếm được $ 14 / giờ ở cấp thấp đến $ 55 / giờ ở cấp cao. Điều quan trọng cần lưu ý là để làm công việc dịch thuật, bạn cần thành thạo ngôn ngữ và kỹ năng viết.

Bồi bàn

Đây là một công việc dễ dàng kiếm được dù ở bất cứ đâu. Là một người phục vụ, bạn có thể làm với mức lương tối thiểu cộng với tiền boa, chắc chắn không thấp hơn 20 đô la một giờ. Ngoài ra, lịch trình làm việc cũng  có thể rất linh hoạt. Một số nhà hàng, ví dụ, có thể chỉ cần người phục vụ bán thời gian vào những đêm cuối tuần.

Bồi bàn tại các nhà hàng trong thành phố

Biên tập viên

Các biên tập viên nội dung chịu trách nhiệm về ngữ pháp, chính tả chính xác và tất nhiên là chỉnh sửa tất cả các loại nội dung như sách, tạp chí và trang web. Một biên tập viên tự do giỏi có thể kiếm được khoảng $ 40- $ 60 một giờ. Tiền bạn kiếm được cũng có thể dựa trên các dự án và đây là một khoản thu nhập khá ổn dành cho sinh viên.

Nhân viên kiểm toán đêm

Làm việc tại khách sạn hoặc các cửa hàng ca đêm có vẻ là một lựa chọn tốt cho bạn? Kiểm toán viên ban đêm chăm sóc giấy tờ, hỗ trợ khách và hỗ trợ các hoạt động kế toán. Đối với loại công việc bán thời gian này, bạn chỉ cần một số kỹ năng toán học, kỹ năng tính toán và kiến ​​thức kế toán cơ bản. Và bạn có thể kiếm tới 29 đô la một giờ.

Gia sư

Môn Toán? Lịch sử? Hóa học? Bạn có phải là chuyên gia trong bất kỳ môn học cụ thể nào ở trường không? Bởi vì nếu bạn giỏi về một lĩnh vực nào đó, bạn có thể trở thành gia sư.. Mức lương mỗi giờ cho một gia sư riêng thay đổi rất nhiều, nhưng thường dao động trong khoảng từ 30 đến 60 đô la một giờ.

Hỗ trợ truyền thông xã hội

Nếu bạn thường xuyên sử dụng mạng xã hội, đây có thể là một công việc bán thời gian tốt hoặc một công việc tự do cho bạn. Công việc này liên quan đến việc cập nhật Facebook, Instagram, Twitter, Snapchat và các trang web khác cho các công ty. Khoản thanh toán có thể là một khoản cố định mỗi tháng hoặc mỗi giờ với mức tối thiểu sẽ lên tới 21 đô la một giờ.

>>> Blog thông tin du lịch.

Các công việc thiết kế web cũng là một lựa chọn khác dành cho sinh viên tại Canada

Bartender

Nếu bạn có các kỹ năng pha chế và yêu thích công việc này thì đây có thể là một lợi thế lớn. Bạn có thể kiếm được khoảng 1000 đô la chỉ làm việc ba đêm một tuần. Bartender là một nghề làm thêm ở canada cực kỳ hấp dẫn.

Nhân viên Cafeteria

Nhân viên Cafeteria  là công việc bán thời gian truyền thống cho sinh viên đại học! Làm việc trong các khu vực ăn uống của trường đại học hoặc các quán cafe và không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm. Mức lương khoảng từ 15 đến 30 đô la mỗi giờ và bạn có thể nhận được thêm các bữa ăn và cà phê miễn phí.

Nhân viên Cafeteria  là công việc bán thời gian truyền thống cho sinh viên đại học

Thiết kế Web

Bạn có phải là chuyên gia về Adobe Photoshop và Illustrator hoặc có kỹ năng thiết kế đặc biệt và nhiều sáng tạo? Nếu vậy, đây sẽ là công việc hoàn hảo dành cho bạn. Là một nhà thiết kế web, bạn có thể làm việc như một freelancer, tạo nội dung cho các doanh nghiệp hoặc tìm một vị trí thực tập tại một cơ quan tiếp thị. Mức lương có thể dao động từ $ 20 đến $ 150 mỗi giờ hoặc cũng có thể trả theo mỗi dự án.

Những gợi ý về nghề làm thêm ở canada trên đây hy vọng đã giúp bạn có thêm những gợi ý hay. Đặc biệt là với những sinh viên đang tìm kiếm một công việc bán thời gian. Qua đó có thể kiếm thêm thu nhập để chi trả một phần học phí và sinh hoạt cá nhân. Để có thêm các các thông tin hữu ích liên quan đừng quên cập nhập liên tục tại trang web của chúng tôi.

Xem thêm bài viết: 

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Thuê xe 29 chỗ giá bao nhiêu? Bảng giá thuê xe 29 chỗ của Đặt Xe Việt ATV

Trần Thu Nguyệt

20 Power điều trị yếu sinh lý, rối loạn cương dương

Trần Thu Nguyệt

GMA-S2100 – Siêu phẩm đồng hồ thể thao giá rẻ dành cho nữ

Trần Thu Nguyệt

Leave a Comment