Image default
Tư vấn

Phải làm gì để ngành du lịch ở Vũng Tàu ngày càng phát triển?

Bà Rịa – Vũng Tàu là một tỉnh thuộc Đông Nam Bộ có nền kinh tế phát triển mạnh. Du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn, được ban lãnh đạo tỉnh đầu tư để phát triển nhất. Để du lịch Vũng Tàu thực sự trở thành một ngành kinh tế trọng điểm, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội thì cần có một số biện pháp thiết thực.

Bà Rịa – Vũng Tàu là một địa điểm có tiềm năng du lịch lớn bậc nhất nước ta với rừng, núi, biển, suối nước nóng… Tuy nhiên, những tiềm năng to lớn này vẫn chưa thực sự được khai thác hết và ngành du lịch của Vũng Tàu vẫn có thể phát triển hơn nữa.

Ngày 12/07/2018, tại khách sạn Imperial (thành phố Vũng Tàu), Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã cùng với tờ báo Thanh niên tổ chức một “Hội nghị xúc tiến đầu tư về du lịch Vũng Tàu – Tiềm năng và cơ hội phát triển” để tìm ra các giải pháp thúc đẩy ngành du lịch Vũng Tàu ngày càng đi lên.

Nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch và khai thác các địa điểm du lịch mới

Du lịch Vũng Tàu thòi gian qua phần đông là thu hút khách du lịch nội địa. Còn khách du lịch nước ngoài, họ vẫn chưa đánh giá cao về chất lượng dịch vụ tại đây, họ thường chọn những địa điểm khác có dịch vụ tốt hơn.

Các khu resort, các khu du lịch trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn thiếu thốn nhiều, cơ sở vật chất chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu của nhiều du khách. Du khách đến đây thường có các hoạt động như tắm biển, tham gia các bữa tiệc hải sản… còn các hoạt động vui chơi chưa có gì nổi bật.

Để phát triển hơn nữa ngành du lịch, cần xây dựng các trung tâm nghỉ dưỡng cao cấp gần bờ biển vì bờ biển ở Vũng Tàu kéo dài gần 200 km. Đồng thời, xây dựng thêm các homestay, farmstay gần làng chài của ngư dân dành cho các du khách muốn trải nghiệm sự thân thuộc với thiên nhiên nơi đây.

Xây dựng các khu nghỉ dưỡng cao cấp ven biển

Cần phải phát triển hơn nữa dịch vụ du lịch thông qua internet để du khách dễ dàng cập nhật thông tin cũng như có các hình thức thanh toán qua internet để thuận lợi hơn cho du khách. 

Cần khai thác, đầu tư phát triển du lịch cho các địa điểm mới, các bãi biển có tiềm năng du lịch lớn nhưng ít được du khách biết đến như biển Long Hải, Phước Hải, Hồ Tràm, Hồ Cốc… Kết hợp với đó là xây dựng các dịch vụ du lịch tour với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Gần đây các tou du lich ho tram, tour du lịch Long Hải 2 ngày 1 đêm đã dần thu hút được nhiều du khách và để lại ấn tượng tốt.

Cần phát triển các dịch vụ du lịch văn hóa, tham quan các danh lam thắng cảnh, các địa danh lịch sử… để quảng bá hình ảnh cho Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chất lượng phục vụ du lịch ở Vũng Tàu vẫn chưa thực sự tốt. Cần phải nâng cao chất lượng phục vụ, luôn luôn đổi mới để tạo hứng thú cho du khách. Các dịch vụ tiện ích cần được gia tăng, tận dụng bái biển rộng và dài để tở chức các hoạt động vui chơi giải trí như thể thao, cắm trại, tổ chức sự kiện sinh nhật, cưới hỏi…

Phát triển các hoạt động vui chơi giải trí

>> Xem thêm: Mách bạn cách giảm mỡ bắp tay bằng muối tại nhà

Xây dựng một môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh

Du khách đến với Vũng Tàu nhiều khi vẫn gặp phải cảnh bị “chặt chém”, ăn hải sản với giá đắt đỏ. Điều đó đã tạo ấn tượng không tốt. Chính vì vậy cần xây dựng một môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh.

Các dịch vụ vui chơi, ăn uống cần phải có giá cả niêm yết công khai để du khách lựa chọn phù hợp với túi tiền và không sợ bị “chặt chém”.

Các dịch vụ phục vụ du khách phải thật chuyên nghiệp. Cần có sự chăm sóc tận tình đối với du khách, tạo cho họ được ấn tượng tốt về Bà Rịa – Vũng Tàu, đến một lần mà vẫn muốn đến lần sau. Sự tận tình trong phục vụ luôn mang lại kết quả cao trong kinh doanh dịch vụ. Bởi khi được chăm sóc chu đáo, du khách sẽ “không nỡ rời chân”.

Kinh doanh các dịch vụ cần có sự cạnh tranh lành mạnh, không lôi kéo, tranh giành khách, gây mất trật tự an toàn xã hội cũng như gây ấn tượng xấu với du khách.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các tour du lịch trên website http://dulichhoanggia.com.vn

>> Có thể bạn quan tâm: Cách làm giảm mỡ mặt nhanh chóng từ chanh và mật ong

Rate this post

Related posts

3 tác dụng của kem chống nắng không phải ai cũng biết

Trần Thu Nguyệt

Bật mí dàn âm thanh tòa nhà có đắt tiền không?

Trần Thu Nguyệt

Bếp âu 6 họng tiện ích

Trần Thu Nguyệt

Leave a Comment