Image default
tin tức

Điện năng lượng mặt trời cũng có thể tác động tiêu cực đến môi trường

Hệ thống điện năng lượng mặt trời mang lại lợi ích lớn về môi trường so với nguồn năng lượng truyền thống. Mặc dù vậy, việc triển khai trên phạm vi rộng của các hệ thống như vậy sẽ phải đối mặt với những tác động xấu đến môi trường.

Tác động của điện năng lượng mặt trời tới môi trường

Những năm gần đây, con người phát hiện ra sức mạnh của mặt trời có thể được thu thập và lưu trữ, thậm chí được sử dụng trên quy mô toàn thế giới với mục đích cuối là thay thế các nguồn năng lượng truyền thống. Khi thế giới đang chuyển hướng sang năng lượng sạch hơn, năng lượng mặt trời đã chứng kiến sự gia tăng rất lớn về tầm quan trọng.

So với các nguồn năng lượng truyền thống, hệ thống năng lượng mặt trời mang lại lợi ích to lớn về môi trường. Chính vì vậy chúng góp phần không nhỏ vào sự phát triển bền vững tới các hoạt động của con người.

Việc đầu tư và khai thác năng lượng mặt trời có tiềm năng rất lớn nhưng các chuyên gia trong lĩnh vực môi trường cho rằng, điện NL mặt trời sẽ gây nhiều phiền toái đến môi trường sống của loài người.

PGS.TS Phạm Hoàng Lương, Viện trưởng Viện Khoa học công nghệ Quốc tế Việt Nam – Nhật Bản (VJIIST) cho rằng việc xử lý những vấn đề hậu điện mặt trời như thế nào sau khi thu hồi các tấm pin mặt trời rất cần được quan tâm. Đó là mối nguy hại của năng lượng mặt trời đối với môi trường mà ông băn khoăn.

Quá trình sản xuất pin mặt trời nhà sản xuất dùng axit HF để làm sạch tấm nền, xử lý bề mặt, nhân công không được trang bị bảo hộ đạt tiêu chuẩn sẽ làm các mô bị phá hủy, lượng canxi trong xương giảm.

Sau khi tấm pin mặt trời hỏng cũng sẽ trở thành rác thải ảnh hưởng đến môi trường nên cần phải xử lý để khắc phục ô nhiễm. Đối mặt với vấn đề giải quyết ô nhiễm từ tấm loại PMT cũng đang khiến nhiều nước trên thế giới phải suy nghĩ.

Hiện nay sử dụng năng lượng tái tạo là đúng nhưng vấn đề đặt ra lại là giá thành đầu tư ban đầu. Ngoài ra, sử dụng năng lượng mặt trời cũng sẽ gây ô nhiễm nhất định đến môi trường bởi những thiết bị, máy móc biến năng lượng mặt trời vào bảng chung, nhập và lưu trữ nó. Nghĩa là những linh kiện lưu trữ và sản xuất ra năng lượng mặt trời cũng là nguyên nhân tạo ra ô nhiễm môi trường.

Các nhà khoa học trong nước cũng đã triển khai 1 số nghiên cứu liên quan đến “chu trình vòng đời công nghệ” nhằm đánh giá hiệu quả cũng như những tác động môi trường từ việc sử dụng đến khai thác công nghệ.

Nếu chúng ta chỉ nhìn vào sản phẩm là những tấm pin NL mặt trời thì chúng ta hoàn toàn không thấy phát thải CO2. Nhưng để có được những tấm pin ấy, quá trình sản xuất cần nhiều nguồn nguyên vật liệu. Quá trình sản xuất nguyên vật liệu là yếu tố gây tác động đến môi trường.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về giá lắp điện mặt trời cho các hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm: Best Lenovo Laptops

https://vedep360.com/vi-sao-chung-ta-nen-su-dung-dien-nang-luong-mat-troi/

https://vedep360.com/benh-do-nguon-nuoc/

Rate this post

Related posts

Những thông tin về chụp x quang răng hữu ích nhất

Trần Thu Nguyệt

Những dấu hiệu hỏng hóc thường thấy ở bộ nồi nấu phở

Trần Thu Nguyệt

Trường hợp cần tìm người chăm sóc người bệnh tại bệnh viện

Trần Thu Nguyệt

Leave a Comment