Image default
Blog

Hành trình du lịch Sơn Đoòng khám phá điều thú vị

Du lịch Sơn Đoòng thuộc tỉnh Quảng Bình nổi tiếng với nhiều hang động đẹp mắt. Vào đây bạn sẽ biết thêm rất nhiều điều về lịch sử lâu đời của nước ta, cùng nét đẹp văn hóa không thể nào thay thế được. Cùng khám phá hang Sơn Đoòng với nhiều điều thú vị qua bài viết sau:

1. Kinh nghiệm khi đi du lịch Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng địa hình khá hiểm trở, nên đi tập thể hoặc gia đình, người thân. Sơn Đoòng là một trong những hang thuộc quần thể hang động Phong Nha Kẻ Bàng. Một tour du lịch có giá 65 triệu đồng, bạn mất khoảng 6-7 ngày để khám phá di tích này. 

Do địa hình hiểm trở nên có rất nhiều sự cố và thiên tai bất ngờ ập đến. Vì vậy Sơn Đoòng chỉ dành cho người đủ 18 tuổi trở lên tham quan, người không mắc bệnh. Vì khi sâu vào trong hang nhiệt độ và không khí sẽ thay đổi đột ngột khác với bên ngoài.

2. Chuẩn bị thể lực khi du lịch hàng Sơn Đoòng

Trải nghiệm khám phá những điều thú vị ở hang này bạn cần đưa ra các câu hỏi về sức khỏe. Bởi điều này sẽ đảm bảo an toàn cho bạn trong suốt chuyến đi. Vì vậy trước khi đi bạn cần luyện tập đi bộ 10km 1 ngày. Cần băng qua ít nhất 1 ngọn đồi cao 200-300cm.

Những bước đi của bạn khi tới hang khá gồ ghề và leo treo không được bằng phẳng. Nếu ở các thành phố lớn bạn có thể tập luyện bằng cách đi cầu thang bộ, tập thở dốc, không nghỉ ngơi. Có như vậy bạn có mới kỹ năng để chuẩn bị bước vào chuyến khám phá bí ẩn này.

3. Khám phá hang Sơn Đoòng

Để du lịch tới hang này công ty du lịch sẽ đưa bạn tới cây số 39, đường Hồ Chí Minh, nhánh Tây. Từ đó bạn đi bộ xuống thung lũng Đoòng, xuyên qua bản người dân tộc Vân Kiều. Bản chỉ có 8 hộ dân với 21 nhân khẩu, vào bữa trưa đoàn sẽ mắc võng để nghỉ ngơi và dùng bữa. 

Sau khi nghỉ xong tiếp tục men theo suối Rào Thương vào hang Én. Khi trời tối sẽ nghỉ chân lại hang Én dùng bữa rồi qua đêm. Lúc này người hướng dẫn va người quản lý sẽ kể cho bạn nghe những câu chuyện về hang động, sự tích,.. Từ đó bạn sẽ hiểu hơn về văn hóa nơi này cũng như sự hình thành. 

Vào buổi sáng, ăn điểm tâm xong cuộc trải nghiệm lại tiếp tục. Đây là cơ hội để bạn khám phá hang động khoảng 5 ngày 4 đêm. Ở đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những khối thạch nhũ cao, rừng nguyên sinh, thảm thực vật, cỏ quý và sương mù bao phủ, khí hậu khác biệt so với bên ngoài.

Bạn tiếp tục vượt khoảng 50km xuyên rừng rậm, các khối thạch nhũ chất cao, và đi vào sâu trong hang hơn. Từ đó bạn sẽ nhìn thấu sự kỳ vĩ mà tạo hóa ban tặng cho nơi này. Đó chính là minh chứng sự tồn tại trong hang cách đây hàng triệu năm. 

Khi được nhìn các bức hình bạn cũng cảm nhận được cái đẹp và sự huyền bí, nhưng chỉ khi nhìn thấy tận mắt bạn mới có cảm nhận thật sự sâu sắc nhất.

Sau khi xem xong bài viết về du lịch Sơn Đoòng chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua chuyến đi này. Đây sẽ là chuyến đi trong cuộc đời mà bạn không thể nào quên được.

Rate this post

Related posts

Bật mí những mẫu đồng hồ Casio chống nước dành cho cô nàng nổi loạn

Trần Thu Nguyệt

Casio cho ra mắt 4 mẫu đồng hồ G Shock mới nhất năm 2020

Trần Thu Nguyệt

Giá phụ tùng xe Lead hiện nay là bao nhiêu? Địa chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng

Trần Thu Nguyệt

Leave a Comment