Image default
tin tức

Những tiêu chí dẫn đến sự lựa chọn Cao đẳng Điều dưỡng của tôi

Tôi đã xác định chọn Cao đẳng Điều dưỡng là chọn một cái nghiệp cho cả cuộc đời, đó là phục vụ con người, bao hàm trong đó là sự hy sinh vì đối tượng của chúng tôi là người bệnh

Nghề y luôn là một con đường gian nan, lắm chông gai, dù cố gắng đến mấy cũng khó tránh khỏi những mũi gai vô hình. Tôi đã xác định chọn ngành y là chọn một cái nghiệp cho cả cuộc đời, đó là phục vụ con người, bao hàm trong đó là sự hy sinh vì đối tượng của chúng tôi là người bệnh, trên khuôn mặt họ lúc nào cũng biểu hiện sự đau đớn, vật vã, buồn bã, bi quan, lo lắng.

Thấy họ vật vã, nghe họ rên rỉ, đau đớn, tôi cũng cảm thấy thương tâm như chính vết thương chính mình đang rỉ máu. Bên cạnh những điều tốt đẹp ấy, nghề Y Dược cũng chịu áp lực rất lớn từ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Đối tượng mà chúng ta tiếp xúc chính là người bệnh và người nhà của họ. Mà họ thì không ai giống ai, từ tình trạng bệnh đến suy nghĩ, thái độ, cách cư xử của từng người. Để gần gũi, hiểu được điều họ muốn không phải là chuyện dễ.

Học Cao đẳng Điều dưỡng để có thể chăm sóc cho mọi người

Người Điều dưỡng viên luôn cố gắng chăm lo sức khỏe cho cộng đồng, đấu tranh giành giật để mang lại sự sống cho mỗi người, cũng bởi vậy, nghề Y là một nghề cao quý hơn cả. Vì lẽ đó mà tôi chọn học Cao đẳng Điều dưỡng, cùng với những tiêu chí sau:

Chữa bệnh cứu người

Học ngành Cao đẳng Điều dưỡng để làm nghề chữa bệnh cứu người, đó là nghề bạn mang lại sự hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình họ. Nghề Y coi trọng tính mạng, sức khỏe của người bệnh cũng như chính bản thân mình. Khi bạn học ngành này, bạn sẽ thấy những gì mình đóng góp, cống hiến cực kỳ ý nghĩa.

Được tin tưởng, yêu quý

Nghề Y gắn liền với công tác chăm sóc, điều trị và nâng cao sức khỏe cho mọi người, đây là nghề được xã hội tôn vinh. Học ngành Y sẽ giúp bạn có cơ hội để mang lại niềm vui cho từng gia đình.

Các bác sĩ, lương y… đều được mọi người tin tưởng, yêu quý nên nghề Y được gọi bằng cái tên gần gũi “người thầy thuốc của nhân dân” hay “lương Y như từ mẫu”.

Học ngành Điều dưỡng là phải chấp nhận hy sinh nhiều thứ

Học ngành Điều dưỡng là phải chấp nhận hy sinh nhiều thứ

Luôn tu dưỡng y đức – đạo đức

Y đức là điều không thể thiếu đối với những ai học ngành Y. Khi vào học ngành Y từ y sĩ đa khoa hay bác sĩ y học cổ truyền hay Điều dưỡng viên, bạn đều sẽ có quá trình học và tự tu dưỡng nghề nghiệp, có lòng thương yêu và nhân từ để giúp giảm đi sự đau khổ của người bệnh.

Các sinh viên trường Y sẽ được đào tạo bằng cách quan sát, học hỏi, ứng xử của người thầy để giúp sinh viên đồng cảm với những lo lắng, khó khăn và nỗi đau của người bệnh, người thân của  người bệnh.

Luôn luôn lắng nghe từ đó cảm nhận và thấu hiểu những gì người bệnh đang chịu đựng sẽ giúp người thầy thuốc có được lòng bao dung, nhân ái hơn.

Tinh thần trách nhiệm cao

Là những người có tâm huyết với nghề, những người làm trong ngành Y luôn có trách nhiệm cao đối với công việc. Họ là người có kỷ luật, biết làm việc tập thể, tôn trọng đồng nghiệp và hết lòng để mang đến sức khỏe cho mọi người.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019

Theo nghề Y là chấp nhận những khó khăn, thiệt thòi. Có thể lúc bạn bè thoải mái vui chơi là lúc bạn vùi đầu học tập, phải cố gắng nhiều hơn gấp đôi, gấp ba những người khác. Tuy nhiên, bạn là người quan trọng không thể thiếu trong xã hội mà tất cả mọi người đều cần. Học ngành Y, bạn sẽ thấy mình sống ý nghĩa hơn bao giờ hết khi mang đến niềm vui cho nhiều người.

Trường Cao Đẳng  Dược Sài Gòn với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy những kiến thức chuyên môn. Tận tâm với nghề bởi vậy luôn truyền đạt những kiến thức chuyên môn và mở rộng cho các sinh viên.

Nhà trường luôn đầu tư mọi hệ thống máy móc và trang thiết bị kỹ thuật để phục vụ việc học tập và nghiên cứu cho sinh viên. Đồng thời, nhà trường còn hoàn thiện về các phòng thí nghiệm, những dụng cụ và hóa chất để phục vụ cho những buổi học thực hành của các sinh viên.

Trường Cao Đẳng  Dược Sài Gòn còn liên kết với những bệnh viện bên ngoài để tạo thuận tiện hơn cho sinh viên trong khoảng thời gian đi trực bệnh viện hay đi thực tập. Đây là những khoảng thời gian giúp sinh viên tiếp thu thêm những kiến thức thực tiễn và rèn luyện được một số đức tính về nghề nghiệp.

>> Xem thêm

Tác dụng của cây đinh lăng

Chia sẻ các mẹo chữa vết bỏng bị phồng rộp hiệu quả nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Những thói quen, nếp sống cần duy trì để giữ hàm răng khỏe đẹp

Trần Thu Nguyệt

Những thông tin về chụp x quang răng hữu ích nhất

Trần Thu Nguyệt

Lắp đặt hệ thống hút khói công nghiệp tại Hà Nội

Trần Thu Nguyệt

Leave a Comment