Image default
Sức khỏe Tư vấn

Ngày nay tiêm thuốc tránh thai có an toàn không?

Hiện nay vì tránh dính bầu nhiều người đã sử dụng các biện pháp tránh thai tạm thời: đặt vòng tránh thai, uống thuốc tránh thai, tiêm thuốc tránh thai… Sử dụng các biện pháp này có an toàn không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý khi sử dụng thuốc tiêm tránh thai hiện nay nhé!

Thuốc tiêm tránh thai có an toàn không?

1. Tiêm thuốc tránh thai có an toàn không?

Bác sĩ Hoa Hồng đã chỉ ra rằng: Tiêm thuộc tránh thai, uống thuốc tránh thai.. tất cả chỉ là các biện pháp tránh thai tạm thời.

Trong thành phần của thuốc có chứa nội tiết progestin. Nội tiết này có tác dụng giúp bạn tránh thai tạm thời trong vòng vài tháng.

Với những phụ nữ đang trong độ tuổi sinh nở, muốn sử dụng các biện pháp tránh thai tạm thời, có hồi phục về sau này thì nên sử dụng tiêm thuốc tránh thai.

Ưu điểm của phương pháp thuốc tiêm tránh thai này đó chính là mang lại hiệu quả tránh thai tối ưu đến 99.6%. Thuốc tiêm tránh thai thường hấp thụ chậm, khi bạn dùng với liều cao thuốc sẽ phát huy tác dụng giúp bạn không đậu thai.

Thuốc tiêm tránh thai được sử dụng với cơ chế: ức chế quá trình rụng trứng, ức chế chất nhầy ở cổ tử cung khiến cho tinh trùng không xâm nhập được vào buồng trứng.

Bạn cần lưu ý gì khi sử dụng thuốc tiêm tránh thai?

2. Những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai

Mặc dù tiêm thuốc tránh thai được biết đến là biện pháp tránh thai kịp thời mang lại hiệu quả tốt nhưng thuốc tiêm tránh thai này chỉ phù hợp với những người khó dùng các biện pháp tránh thai khác.

Những người mắc các triệu trứng tiền kinh nguyệt hay bị đau bụng trong thời gia trứng rụng có thể sử dụng được cách tránh thai này.

Với những người bị ung thư vú, lớn tuổi, hay hút thuốc lá, mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao, ra máu âm đạo bất thường…

Cần tìm hiểu kĩ trước khi sử dụng biện pháp tránh thai bằng cách tiêm này. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Mặc dù thuốc tiêm tránh thai mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng. Nhưng cũng có nhược điểm; Nếu bạn bị tác dụng phụ của thuốc, bạn không chịu đựng được cũng không thể nào đưa thuốc nhanh ra khỏi cơ thể.

Sử dụng thuốc tiêm tránh thai thường xuyên hay khiến bạn bị rối loạn kinh nguyệt, thậm chí là mất kinh.

Sau khi không sử dụng thuốc tiêm tránh thai nữa bạn thường có chu kì kinh nguyệt không đều, mất kinh trong thời gian dài.

Sử dụng thuốc tránh thai nhiều khiến bạn gặp khó khăn trong vấn đề thụ thai sau này.

Do đó trước khi sử dụng bất kì biện pháp tránh thai nào bạn cũng cần tìm hiểu thật kĩ, khám tổng quan sức khỏe, hỏi ý kiến bác sĩ để có những phương pháp điều trị, hỗ trợ kịp thời nhất.

Tiêm thuốc tránh thai có an toàn hay không? Chúng tôi tin rằng qua những thông tin vừa rồi bạn đã có cho mình một câu trả lời hợp lý nhất đúng không ạ!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những thông tin trên đây của chúng tôi. Chúc các bạn sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn nhất!

Rate this post

Related posts

3 tác dụng của kem chống nắng không phải ai cũng biết

Trần Thu Nguyệt

Bật mí dàn âm thanh tòa nhà có đắt tiền không?

Trần Thu Nguyệt

Đặc điểm cấu tạo chính của bếp Âu 6 họng

Trần Thu Nguyệt

Leave a Comment