Tư vấn

DN có thể góp ý về mức xử phạt hành vi xuất lùi ngày HĐĐT

Bộ Tài chính đã chính thức ban hành dự thảo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn; trong đó có quy định cụ thể về mức xử phạt đối với hành vi xuất lùi ngày hóa đơn điện tử trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài chính. Đây là khoảng thời gian để lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân. Do đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tham gia góp ý để góp phần xây dựng một chế tài xử phạt hợp lý.

Chế tài xử phạt xuất lùi ngày hóa đơn điện tử theo dự thảo

Dự thảo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn được Bộ Tài chính đăng tải vào ngày 26/12/2019 trên trang Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài chính đã quy định rõ mức xử phạt đối với hành vi lập hóa đơn không đúng thời điểm hay nói cách khác là xuất lùi ngày hóa đơn điện tử. Cụ thể:

xuất lùi ngày hóa đơn điện tử

Phạt cảnh cáo

Đây là khung hình phạt đối với một trong các hành vi sau đây: Lập hóa đơn không đúng
thời điểm nhưng không dẫn đến chậm thực hiện nghĩa vụ thuế và có tình tiết giảm nhẹ;

 

Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng

 

Khung hình phạt này được áp dụng đối với hành vi lập hóa đơn không đúng thời điểm nhưng không dẫn đến chậm thực hiện nghĩa vụ thuế.

 

Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng

 

Khung hình phạt này được áp dụng đối với một trong các hành vi sau đây:

– Lập hóa đơn không đúng thời điểm theo quy định của pháp luật về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ

– Ngày ghi trên hóa đơn đã lập không trùng với ngày ký trên hóa đơn hoặc ngày lập hóa đơn trên 3 liên không trùng khớp;

– Lập hóa đơn bán hàng trong thời gian tạm ngừng hoạt động kinh doanh nhưng có kê khai thuế.
Xuất lùi ngày hóa đơn điện tử là hành vi phạm pháp, ảnh hưởng lớn đến việc kê khai thuế của doanh nghiệp và việc quản lý thuế của các cơ quan nhà nước.Có thể thấy, khung hình phạt đối với hành vi xuất lùi ngày hóa đơn điện tử tại dự thảo Nghị định mới đã quy định chế tài xử phạt rõ ràng hơn so với các quy định cũ (tăng lên làm 3 khung hình phạt so với 2 khung hình phạt như quy định cũ tại Thông tư 10/2014/TT-BTC).

Trong thời gian này, Bộ Tài chính vẫn đang lấy ý kiến tham gia của người dân, doanh nghiệp và các cơ quan, do đó, doanh nghiệp nếu muốn bổ sung giảm – tăng mức hình phạt hoặc thêm bớt khung hình phạt hoàn toàn có thể xây dựng, đóng góp ý kiến trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài chính.
https://vedep360.com/

https://vedep360.com/blog/

Mẫu thiết kế phòng thờ hiện đại đẹp theo phong thủy cho nhà ống

Phòng thờ hiện đại là phong cách mà giúp chúng ta vừa giữa được phong tục, tập quán của người dân Việt Nam từ xưa đến nay. Vừa giữ được phong cách hiện đại bắt kịp thời đại của gia chủ. Để các bạn có nhiều ý tưởng hơn về việc thiết kế phòng thờ, Nhà đẹp 9houz giới thiệu một vài mẫu phòng thờ hiện đại sau.

Mục lục


1.Sự trang nghiêm trong thiết kế

Phòng đẹp là nét đẹp văn hóa, phong từ từ xa xưa của người dân Việt Nam chúng ta. Đây là nơi để thờ kính, tưởng nhớ đến những người sinh ra chúng ta như ông bà, tổ tiên,… hay một số người còn thờ phật hay các vị thần. Là nơi để chúng ta thể hiện lòng thành kính chính vì vậy mà yếu tố trang nghiêm của căn phòng khá quan trọng.

Tuy thuộc vào điều kiện cũng như không gian trong nhà mà chúng ta thiết kế phòng thờ sao cho thích hợp.

Cần sự trang nghiệm trong căn phòng này

Cần sự trang nghiệm trong căn phòng này

Trong tất cả các loại vật liệu hiện nay có trên thị trường, thì gỗ được mọi người lựa chọn rất nhiều trong quá trình thiết kế phòng thờ. Đặc biệt là đối với những loại gỗ tự nhiên. Bởi trong phòng thờ người ta ưu tiên sử dụng những gam màu trầm, không qua nổi bật chính vì vậy mà với những màu nâu sẫm của gỗ được mọi người tin dùng. Ngoài ra gỗ còn dễ trong quá trình thiết kế, dễ điêu khắc tạo nên sự tinh tế, trang nghiêm tôn lên sự trang trọng của phòng thờ.

Đọc thêm:

Sử dụng gỗ tự nhiên màu sẫm làm bàn thờ

Sử dụng gỗ tự nhiên màu sẫm làm bàn thờ

2.Vị trí đặt phòng thờ theo phong thủy

Theo như phong thủy thì phòng thờ là nơi tôn nghiêm, là sự thành kính của con cháu đối với ông bà, tổ tiên chính vì vậy mà truyền thống từ xa xưa bàn thờ luôn được ưu tiên đặt ở phòng chính giữa của ngôi nhà, thường sẽ là phòng khách. Tuy nhiên, thì hiện nay theo xu hướng hiện đại thì tùy thuộc vào diện tích cũng như thiết kế của ngôi nahf mà chúng ta lựa chọn vị trí đặt bàn thờ sao cho phù hợp nhất.

Bàn thờ được đặt ở phòng khách

Bàn thờ được đặt ở phòng khách

Từ xưa thì việc đặt bàn thờ tại phòng khách khá phổ biến với người dân chúng ta, bởi theo tâm linh thì những nơi này là nơi mà có nhiều người qua lại có nhiều âm khí chính vì vậy mà đặt bàn thờ ở đây khá tốt. Và hiện nay một số ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại cũng sử dụng phòng khách đồng thời phòng thờ bởi diện tích nhà bé. Chúng ta có thể thiết kế vách ngăn để ngăn cách để tạo được sự yên tĩnh của nơi thờ cúng.

Tuy nhiên, hiện nay có một số gia đình sử dụng tầng trệt hay thiết kế một phòng riêng để làm phòng thờ. Điều này sẽ thuận tiện hơi trong quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Thiết kế một không gian riêng cho phòng thờ

Thiết kế một không gian riêng cho phòng thờ

3.Những kiêng kỵ khi đặt phòng thờ

Theo như các chuyên gia phong thủy thì khi đặt phòng thờ chúng ta cần phải chú ý một số điều cơ bản như: Không đặt phòng thờ cạnh vách ngăn nhà vệ sinh, không đặt phòng thờ ở phía nhà vệ sinh tầng trên, hướng bàn thờ không được ngược lại hướng của nhà,…

 

Đặt bàn thờ đúng cách sẽ mang lại nhiều điều tốt

Đặt bàn thờ đúng cách sẽ mang lại nhiều điều tốt

4.Thiết kế phù hợp với nền tảng kinh tế

Việc thiết kế một phòng thờ chủ yếu do lòng thành kính của bạn, việc thành tâm hay không không đánh giá qua kinh tế mà bạn bỏ ra cho một căn phòng thờ. Hiện nay việc thiết kế phòng thờ hiện đại khá phổ biến, bởi căn phòng thờ được thiết kế khá đơn giản nhưng khá thành tâm từ người xây dựng.

Tùy thuộc vào kinh tế của bạn mà thiết kế phòng thờ sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn đang còn hạn hẹp trong kinh tế có thể trang trí phòng thờ đơn giản, với chiếc bàn thờ và khói nhan đèn đầy đủ đã tỏ được lòng thành kính của bạn. Một số gia đình có điều kiện hơn thì có thể trang trí thêm cho phòng thờ nhà bạn những bức tranh phong thủy, hay nhưng điêu khắc.

Sử dụng lục bình trang trí phòng thờ

Sử dụng lục bình trang trí phòng thờ

Chúng ta cũng có thể trang trí thêm chậu cây, lọ hoa cho phòng thờ.

Qua bài viết chúc các bạn tìm được ý tưởng thiết kế phòng thờ hiện đại cho không gian nhà mình.
 

Top 3 địa chỉ làm răng thẩm mỹ đẹp

Làm răng thẩm mỹ đang là phương pháp nha khoa được sử dụng rộng rãi ngày nay để khắc phục những khuyết điểm của răng một cách hoàn hảo nhất. Tuy nhiên để có thể sở hữu được hàm răng thẩm mỹ đẹp thì việc lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín là điều hết sức quan trọng. Trong bài viết dưới đây Nha khoa Quốc tế 108 sẽ gửi đến các bạn những thông tin liên quan đến địa chỉ nha khoa làm răng thẩm mỹ đẹp và chất lượng nhất hiện nay.

Mục lục


Những địa chỉ nha khoa làm răng thẩm mỹ đẹp và chất lượng

Những địa chỉ nha khoa làm răng thẩm mỹ đẹp và chất lượng

1. Nha khoa quốc tế 108

Với nhiều năm hoạt động, nha khoa quốc tế 108 được biết đến là một trong những địa chỉ nha khoa có uy tín và chất lượng nhất cả nước hiện nay. Khi khách hàng đến với nha khoa chúng tôi và có nhu cầu làm răng thẩm mỹ thì sẽ được phục vụ với chất lượng tốt nhất, mang đến sự hài lòng khi trải nghiệm những dịch vụ tại nha khoa quốc tế 108.

Đọc thêm:

Những lý do mà bạn nên lựa chọn nha khoa quốc tế 108 để thực hiện làm răng thẩm mỹ:

 • Sở hữu đội ngũ bác sĩ nha khoa hàng đầu cả nước: nha khoa quốc tế 108 tự hào rằng mình là nha khoa sở hữu đội ngũ nha sĩ có trình độ chuyên môn cao, đã tốt nghiệp tại các trường đại học y nổi tiếng trong và ngoài nước, có tay nghề lâu năm, luôn nhiệt huyết và tận tâm với nghề, giúp mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

 • Có cơ sở hạ tầng, thiết bị máy móc hiện đại: tại nha khoa quốc tế 108 luôn đi đầu trong việc đổi mới các thiết bị nha khoa tiên tiến, có chất lượng cao, được nhập khẩu từ nước ngoài, và đã được Bộ Y tế kiểm định về chất lượng an toàn.

 • Thời gian phục vụ nhanh chóng, các dịch vụ có mức giá cạnh tranh, giúp mang đến giá thành hợp lý và phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của mọi khách hàng.

Với những ưu điểm vô cùng vượt trội trên chúng tôi tin rằng sẽ phục vụ khách hàng một cách chất lượng và uy tín nhất.

Nha khoa quốc tế 108 sở hữu đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao

Nha khoa quốc tế 108 sở hữu đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao

2. Nha khoa Paris

Nha khoa Paris là một địa chỉ nha khoa mới ra đời vào năm 2014 nhưng đã tạo được thương hiệu và lòng tin đối với khách hàng bởi uy tín và chất lượng của phòng khám. Với đội ngũ các cán bộ bác sĩ có tay nghề lâu năm, dày dặn kinh nghiệm cùng với hệ thống máy móc thiết bị nha khoa hiện đại, nha khoa Paris đang ngày càng tạo được tiếng vang lớn và nhanh chóng trở thành nha khoa hàng đầu tại khu vực Hà Nội. Đây còn là địa chỉ nha khoa đầu tiên áp dụng công nghệ làm răng thẩm mỹ không đau, tiêu chuẩn Pháp giúp mang đến cho khách hàng trải nghiệm làm răng thẩm mỹ thoải mái và an toàn nhất.

Nha khoa Paris với chất lượng phục vụ vô cùng tốt

Nha khoa Paris với chất lượng phục vụ vô cùng tốt

3. Nha khoa Việt Pháp

Nha khoa Việt Pháp là nha khoa có dịch vụ làm răng thẩm mỹ uy tín và chất lượng hàng đầu tại khu vực Hà Nội hiện nay. Không chỉ sở hữu đội ngũ bác sĩ đã tốt nghiệp các trường đại học y khoa nổi tiếng trong và ngoài nước, mà còn có cơ sở hạ tầng vô cùng hiện đại, giúp cho nha khoa Việt Pháp tạo được một chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực nha khoa hiện nay. Khi đến với nha khoa Việt Pháp, các bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ nha khoa với chất lượng châu Âu cùng với giá thành phù hợp nhất.

Nha khoa Việt Pháp đầu tư cơ sở hạ tầng vô cùng hiện đại

Nha khoa Việt Pháp đầu tư cơ sở hạ tầng vô cùng hiện đại

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến những địa chỉ làm răng thẩm mỹ đẹp, uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm để có thể lựa chọn được những địa chỉ nha khoa làm răng thẩm mỹ đẹp nhất.

Phải làm gì để ngành du lịch ở Vũng Tàu ngày càng phát triển?

Bà Rịa – Vũng Tàu là một tỉnh thuộc Đông Nam Bộ có nền kinh tế phát triển mạnh. Du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn, được ban lãnh đạo tỉnh đầu tư để phát triển nhất. Để du lịch Vũng Tàu thực sự trở thành một ngành kinh tế trọng điểm, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội thì cần có một số biện pháp thiết thực.

Bà Rịa – Vũng Tàu là một địa điểm có tiềm năng du lịch lớn bậc nhất nước ta với rừng, núi, biển, suối nước nóng… Tuy nhiên, những tiềm năng to lớn này vẫn chưa thực sự được khai thác hết và ngành du lịch của Vũng Tàu vẫn có thể phát triển hơn nữa.

Ngày 12/07/2018, tại khách sạn Imperial (thành phố Vũng Tàu), Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã cùng với tờ báo Thanh niên tổ chức một “Hội nghị xúc tiến đầu tư về du lịch Vũng Tàu – Tiềm năng và cơ hội phát triển” để tìm ra các giải pháp thúc đẩy ngành du lịch Vũng Tàu ngày càng đi lên.

Nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch và khai thác các địa điểm du lịch mới

Du lịch Vũng Tàu thòi gian qua phần đông là thu hút khách du lịch nội địa. Còn khách du lịch nước ngoài, họ vẫn chưa đánh giá cao về chất lượng dịch vụ tại đây, họ thường chọn những địa điểm khác có dịch vụ tốt hơn.

Các khu resort, các khu du lịch trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn thiếu thốn nhiều, cơ sở vật chất chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu của nhiều du khách. Du khách đến đây thường có các hoạt động như tắm biển, tham gia các bữa tiệc hải sản… còn các hoạt động vui chơi chưa có gì nổi bật.

Để phát triển hơn nữa ngành du lịch, cần xây dựng các trung tâm nghỉ dưỡng cao cấp gần bờ biển vì bờ biển ở Vũng Tàu kéo dài gần 200 km. Đồng thời, xây dựng thêm các homestay, farmstay gần làng chài của ngư dân dành cho các du khách muốn trải nghiệm sự thân thuộc với thiên nhiên nơi đây.

Xây dựng các khu nghỉ dưỡng cao cấp ven biển

Cần phải phát triển hơn nữa dịch vụ du lịch thông qua internet để du khách dễ dàng cập nhật thông tin cũng như có các hình thức thanh toán qua internet để thuận lợi hơn cho du khách. 

Cần khai thác, đầu tư phát triển du lịch cho các địa điểm mới, các bãi biển có tiềm năng du lịch lớn nhưng ít được du khách biết đến như biển Long Hải, Phước Hải, Hồ Tràm, Hồ Cốc… Kết hợp với đó là xây dựng các dịch vụ du lịch tour với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Gần đây các tou du lich ho tram, tour du lịch Long Hải 2 ngày 1 đêm đã dần thu hút được nhiều du khách và để lại ấn tượng tốt.

Cần phát triển các dịch vụ du lịch văn hóa, tham quan các danh lam thắng cảnh, các địa danh lịch sử… để quảng bá hình ảnh cho Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chất lượng phục vụ du lịch ở Vũng Tàu vẫn chưa thực sự tốt. Cần phải nâng cao chất lượng phục vụ, luôn luôn đổi mới để tạo hứng thú cho du khách. Các dịch vụ tiện ích cần được gia tăng, tận dụng bái biển rộng và dài để tở chức các hoạt động vui chơi giải trí như thể thao, cắm trại, tổ chức sự kiện sinh nhật, cưới hỏi…

Phát triển các hoạt động vui chơi giải trí

>> Xem thêm: Mách bạn cách giảm mỡ bắp tay bằng muối tại nhà

Xây dựng một môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh

Du khách đến với Vũng Tàu nhiều khi vẫn gặp phải cảnh bị “chặt chém”, ăn hải sản với giá đắt đỏ. Điều đó đã tạo ấn tượng không tốt. Chính vì vậy cần xây dựng một môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh.

Các dịch vụ vui chơi, ăn uống cần phải có giá cả niêm yết công khai để du khách lựa chọn phù hợp với túi tiền và không sợ bị “chặt chém”.

Các dịch vụ phục vụ du khách phải thật chuyên nghiệp. Cần có sự chăm sóc tận tình đối với du khách, tạo cho họ được ấn tượng tốt về Bà Rịa – Vũng Tàu, đến một lần mà vẫn muốn đến lần sau. Sự tận tình trong phục vụ luôn mang lại kết quả cao trong kinh doanh dịch vụ. Bởi khi được chăm sóc chu đáo, du khách sẽ “không nỡ rời chân”.

Kinh doanh các dịch vụ cần có sự cạnh tranh lành mạnh, không lôi kéo, tranh giành khách, gây mất trật tự an toàn xã hội cũng như gây ấn tượng xấu với du khách.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các tour du lịch trên website http://dulichhoanggia.com.vn

>> Có thể bạn quan tâm: Cách làm giảm mỡ mặt nhanh chóng từ chanh và mật ong

Đăng ký mở thẻ tín dụng tại Maritime Bank được gì?

Quyền lợi khi mở thẻ tín dụng là điều mà mọi khách hàng quan tâm hàng đầu. Nếu bạn đang có ý định làm thẻ tín dụng tại ngân hàng Maritime Bank, chắc chắn bạn cũng đang quan tâm đến thông tin này. Bài viết này sẽ giải đáp đăng ký mở thẻ tín dụng tại Maritime Bank được gì?

1. Được tiêu trước – trả sau với hạn mức “khủng”

Nếu bạn đã từng rơi vào hoàn cảnh muốn mua một món đồ mình thích nhưng không thể vì hết tiền; hoặc bạn muốn vi vu du lịch trong khi đang “rỗng ví”, thì chắc chắn bạn sẽ “chết mê chết mệt” với tính năng tiêu trước – trả sau của thẻ tín dụng. Với thẻ tín dụng, bạn có thể thoải mái chi tiêu khi du lịch; mua sắm; sử dụng dịch vụ hay tận hưởng cuộc sống.

Đăng ký mở thẻ tín dụng tại Maritime Bank được gì?

Hạn mức cho vay đăng ký mở thẻ tín dụng Maritime Bank cực “khủng”, có khi lên đến hàng tỷ đồng

2. Được hoàn tiền khi chi tiêu

Đây là quyền lợi khiến bất cứ khách hàng nào dùng thẻ tín dụng Maritime Bank cũng thấy hài lòng. Chủ thẻ tín dụng Maritime Bank Platinum Blue; thẻ tín dụng Maritime Bank Platinum White; thẻ tín dụng Maritime Bank Platinum Black được được hoàn tiền tới 5% khi mua sắm, tiêu dùng với thẻ tín dụng vào ngày sinh nhật. Đăng ký mở thẻ tín dụng du lịch Maritime Bank Visa, khách hàng được hoàn tiền tới 10% khi chi tiêu, ăn uống ở nước ngoài.

>> Xem thêm: Bất ngờ các tác dụng của nha đam đối với làm đẹp

3. Được giảm giá khi chi tiêu

Bên cạnh đó, những tín đồ mua sắm có thể thoải mái săn sale và tận hưởng cuộc sống. Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng Maritime Bank để chi tiêu tại các đối tác liên kết với ngân hàng sẽ được hưởng hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn. Ưu đãi giảm giá lên đến 50% giúp mọi khách hàng có thể mua sắm thả ga, không lo về giá.

Chưa hết, đăng ký mở thẻ tín dụng, khách hàng được mua trả góp với lãi suất thấp tại nhiều cửa hàng cung cấp các dịch vụ khác nhau trên toàn quốc như: điện tử; đồ gia dụng; chăm sóc sức khỏe; chăm sóc sắc đẹp;…Đặc biệt, ngân hàng còn đưa ra mức lãi suất ưu đãi 0% dành cho khách hàng mua trả góp tại các đối tác liên kết như FPT SHop; Nguyễn Kim; Điện máy xanh;…

Đăng ký mở thẻ tín dụng tại Maritime Bank được gì?

Mạng lưới đối tác liên kết rộng khắp của Maritime Bank cho bạn thoải mái mua sắm và hưởng ưu đãi hấp dẫn

>> Có thể bạn quan tâm: Các bước chăm sóc da mụn hiệu quả không phải ai cũng biết

4. Được tặng bảo hiểm du lịch

Khi đăng ký mở thẻ tín dụng Maritime Bank Platinum Black, khách hàng sẽ được tặng gói bảo hiểm du lịch toàn cầu. Hạn mức chi trả của bảo hiểm có giá trị lên tới 10,5 tỷ đồng. Đây thực sự là một món quà tuyệt vời dành cho những khách hàng đã tin tưởng lựa chọn dịch vụ của Maritime Bank.

Khi mở thẻ tín dụng Maritime Bank, khách hàng không mất gì nhưng lại được rất nhiều. Nếu muốn được thông tin chi tiết về cách mở thẻ, quý khách vui lòng liên hệ 1800.599.999/ 04.39.44.55.66 để được tư vấn tà A đến Z. Chúc quý khách có những phút giây tận hưởng cuộc sống thật thú vị với thẻ tín dụng Maritime Bank.

Xem thêm tour du lịch trả góp tại : https://www.msb.com.vn/joy/kham-pha-cuoc-song/du-lich/tra-gop-0-khi-mua-tour-du-lich

Hình thức xử lý tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng

Tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng là một trong những hành vi khá phổ biến mà ai cũng có thể mắc phải. Tội này người gây án khó ý thức được việc làm của mình lại gây ảnh hưởng to lớn và tổn hại đến xã hội như thế.

Bài viết dưới đây, vedep360 sẽ chia sẻ tới bạn những thông tin cơ bản về tình trạng này, cùng tham khảo ngay nhé.

1. Cơ sở pháp lý hình thành tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng

Cơ sở pháp lý

Cơ sở để xác định 1 người có thiếu trách nhiệm để gây ra những hậu quả to lớn hay không dựa vào báo cáo và quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để đưa ra nhận định đúng đắn và cụ thể khách quan nhất 

Những người có hành vi thiếu trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ được giao gây hậu quả nghiêm trọng, nếu thuộc diện các đối tượng được quy định hợp lệ tại các điều khoản 144, 235 và 301 của Bộ luật này, thì xem xét mức độ nghiêm trọng của vấn đề mà xử lý hành vi có đối tượng mức án từ 6 tháng đến 1 năm tù, hoặc đi trại cải tạo, hoặc án treo đối với những trường hợp nhẹ.

Nếu tội phạm gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì sẽ kết án từ 5 năm đến 10 năm tù

Nếu người phạm tội là người của cơ quan nhà nước hay người có thẩm quyền thì sẽ bị cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm

>> Xem thêm: Mách bạn cách giảm mỡ bắp tay bằng muối tại nhà

2. Các hành vi cấu thành tội phạm

Các hành vi

Các bước xem xét để cấu thành hành vi phạm tội của 1 người sẽ được chúng tôi mô tả thông qua 1 ví dụ cụ thể dưới đây, như sau:

Chủ thể: người có chức vụ và quyền hạn trong 1 tập thể hay cơ quan nhà nước nào đó

Lỗi cấu thành: do vô ý

Hành vi khách quan

 • Không thực hiện nhiệm vụ được giao: đây thường xảy ra với những người làm việc trong cơ quan nhà nước, nhưng thái độ làm việc cẩu thả chểnh mảng gây nên những hậu quả nghiêm trọng đối với phần việc được giao phó
 • Thực hiện không đúng nhiệm vụ được giao là trường hợp người thi hành công vụ vượt quá quyền hạn cho phép, làm trái quy định pháp luật, gây ra những sai lầm nghiêm trọng

Việc những người có chức quyền thực hiện hoặc thực hiện không đúng nhiệm vụ phải gây ra hậu quả nghiêm trọng. Hậu quả thường là tổn thất về người và của… hoặc thiệt hại tinh thần như uy tín của cơ quan nhà nước, hay những bên có thẩm quyền liên quan

>> Xem thêm: Cách làm giảm mỡ mặt nhanh chóng từ chanh và mật ong

3.  Mức hình phạt dành cho người có hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng

 Mức hình phạt

Khung cơ bản:

Khung này là khung hình khá nhẹ, hình phạt cũng còn nương tay khá nhiều. Và mức độ phạm tội cũng không quá nghiêm trọng, hậu quả gây ra không mấy đáng tiếc, thường phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm, hay hưởng án treo theo quy định và pháp luật của nhà nước ta hiện nay

Khung tăng nặng:

Thường là phạt tù từ 3 đến 10 năm và tùy vào tội trạng và mức độ nghiêm trọng của hậu quả mà hội đồng xét sử sẽ đưa ra những hình phạt nặng nhẹ thích đáng nhất dành cho đối tượng có hành vi thiếu trách nhiệm

Hình phạt bổ sung:

Cho những người có chức quyền và làm việc trong cơ quan nhà nước ta, sẽ thường bị phạt bãi bỏ chức vụ đang nắm giữ, luân chuyển công tác hay có nhiều trường hợp bị phạt ít nhất 1 năm tù.

Qua bài chia sẻ trên đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích. Với những thông tin ở trên, chắc các bạn cũng đã hiểu được phần nào về hành vi tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng như thế nào rồi phải không.

Để hiểu rõ hơn về hành vi đánh người gây thương tích bạn có thể liên lạc với chúng tôi thông qua tổng đài tư vấn pháp luật dân sự Luật Dương Gia luôn sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ mọi thắc mắc của mọi người. 

Thông tin liên hệ: CÔNG TY LUẬT DƯƠNG GIA – Phòng 2501, tầng 25, tháp B, Golden Land, 275 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Mách bạn cách giảm mỡ bắp tay bằng muối tại nhà

Vùng bắp tay nhiều mỡ làm bạn gái không thể tự tin khi mặc những bộ cánh khoét nách, hở vùng cách tay. Nếu bạn đã tìm nhiều phương pháp giảm mỡ khác nhau nhưng chưa thực sự hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách giảm mỡ bắp tay với muối vô cùng đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà dưới đây.

1. Hướng dẫn cách giảm mỡ bắp tay với muối

Muối không chỉ là thực phẩm nhà bếp, nó còn có rất nhiều công dụng khác nhau trong việc tẩy tế bào da chết, làm thông thoáng lỗ chân lông, mang lại làn da sắc chắc, khỏe mạnh và còn giúp giảm mỡ vùng bắp tay vô cùng hiệu quả.

Do đó, những vùng mỡ thừa dưới cánh tay bạn hoàn toàn có thể dùng muối để lấy lại vẻ đẹp thon gọn, gợi cảm chỉ sau một thời gian sử dụng.

Muối nguyên liệu thiên nhiên giúp giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Nguyên liệu chuẩn bị như sau: 100g hạt muối to, khăn mềm

Cách thực hiện:

Dùng chảo sạch, đun nóng rồi cho muối vào đun đến khi muối săn lại. Bạn chuẩn bị một tủi vải dày may vừa vòng bắp tay, đợi khoảng 5 phút cho nhiệt độ của muối hạ rồi để muối vào túi vải đã chuẩn bị sẵn.

Bạn chườm từ từ, nhẹ nhàng và nên tập trung vào vùng nhiều mỡ thừa nhất. Hơi nóng của muối sẽ kích thích hệ tuần hoàn lưu thông tốt hơn, đốt cháy năng lượng dư thừa, giúp vùng bắp tay tiêu hoa mỡ một cách nhanh chóng.

Mỗi ngày bạn massage vùng mỡ thừa dưới bắp tay khoảng 30 phút, sau một tháng bạn sẽ thấy vùng bắp tay của mình thay đổi rất nhiều đấy nhé!

Bắp tay thon gọn hơn khi dùng muối chườm nóng hàng ngày

2. Lưu ý khi giảm mỡ bắp tay bằng muối

Giảm mỡ vùng bắp tay bằng muối là phương pháp hoàn toàn từ thiên nhiên, mang lại hiệu quả tốt và được nhiều người áp dụng thành công. Tuy nhiên, đây là phương pháp đòi hỏi bạn thật sự kiên trì, đầu tư nhiều thời gian và công sức. Khi thực hiện chườm nóng bằng hơi muối bạn lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nên chọn những loại muối sạch, không có lẫn tạp chất để tránh gây ra dị ứng cho làn da.
 • Muối chỉ nên dùng dụng không quá 3 lần, sau đó nên thay muối mới để đạt được hiệu quả tốt hơn.
 • Khi chườm nóng bạn nên dùng miếng vải dày để tránh bị trạng bị nóng rát, đồng thời nếu bắp tay có vết thương hở bạn cũng không chườm vì sẽ làm vết thương lâu lành hơn.

Như vậy, chỉ với phương pháp vô cùng đơn giản là dùng nguyên liệu muối bạn có thể đẩy lùi hoàn toàn mỡ thừa ra khỏi cơ thừa và lấy lại vùng bắp tay thon gọn, gợi cảm. Hãy áp dụng cách giảm mỡ bắp tay này để trải nghiệm hiệu quả bất ngờ của nó đem lại bạn nhé!

Cách làm giảm mỡ mặt nhanh chóng từ chanh và mật ong

Béo mặt không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mĩ của gương mặt mà khiến chị em cảm thấy mất tự tin khi đứng trước người khác. Nhiều người thực hiện nhiều phương pháp khác nhau để giảm béo mặt nhưng không biết phương pháp nào đem lại hiệu quả và phù hợp với mình. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm giảm mỡ mặt với chanh và mật ong giúp bạn lấy lại khuôn mặt thon gọn nhanh nhất.

1. Vì sao cách làm giảm mỡ mặt của chanh và mật ong lại hiệu quả?

Chanh chứa nhiều Vitamin C không chỉ giúp tẩy tế bào da chết, giúp lỗ chân lông thông thóang mà nó còn có tác dụng đốt cháy mỡ thừa dưới da, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường khả năng hấp thu và cân bằng hệ tiêu hóa.

Vì vậy, chanh không những giảm cân toàn cơ thể mà còn giúp goảm mỡ khuôn mặt hiệu quả. Mật ong nguyên chất có tác dụng dưỡng ẩm, ngăn ngừa lão hóa, giúp phục hồi làn da nhăn bị tích tụ mỡ thừa sau giảm cân.

Mật ong và chanh giúp giảm mỡ thừa khuôn mặt hiệu quả

Do đó, sử dụng chanh và mật ong được coi là “thần dược” trong việc giảm béo mặt, giúp chị có được khuôn mặt thon gọn hơn.

2.  Cách làm giảm mỡ mặt chanh và mật ong

Nguyên liệu để giảm mỡ mặt bạn cần chuẩn bị như sau: 2 thìa cà phê mật ong, ½ thìa nước cốt chanh.

Cách thực hiện như sau: Trộn đều ong và mật ong vào một bát nhỏ, sau đó làm nóng với lò vi sóng trong khoảng 1 phút.

Đợi hỗn hợp nguội thì bạn thoa đều lên khuôn mặt, nhẹ nhàng massage trong khoảng 15 – 20 phút, rồi sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Sau đó dùng dưỡng ẩm để chăm sóc làn da được tốt nhất, cân bằng độ PH cho da.

Thực hiện tuần 2 – 3 lần bạn sẽ thấy vùng da mặt của mình có sự thay đổi đáng kể, không những giảm mỡ mà còn giúp da trở lên tươi sáng, mịn màng trông thấy.

3. Một số lưu ý khi giảm mỡ mặt

Chanh và mật ong là nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên giúp giảm mỡ mặt hiệu quả. Để quá trình giảm béo mặt đạt kết quả tốt nhất, bạn cần chú ý vấn đề sau:

Dưỡng da mật ong chanh

– Nên thử một lượng nhỏ hỗn hợp trước để xem da có bị dị ứng không

– Lựa chọn mật ong nguyên chất để an toàn cho làn da

– Không đắp mặt nạ quá lâu, không để qua đêm.

– Tuyệt đối không sử dụng đồ uống có cồn, ăn ít muối, không ăn đồ quá mặn sẽ khiến khuôn mặt bị phù và trông nặng nề hơn.

Với cách làm giảm mỡ mặt vô cùng đơn giản như trên chị em hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà để đem lại hiệu quả. Bạn hãy áp dụng ngay để có khuôn mặt thon gọn, quyến rũ hơn. Chúc bạn thành công với phương pháp này.

Các bước chăm sóc da mụn hiệu quả không phải ai cũng biết

Da mụn không chỉ khiến khuôn mặt kém sắc mà còn khiến chị em mất tự tin khi đối diện với người khác. Bạn đã biết cách chăm sóc da mụn đúng cách chưa? Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu các bước chăm sóc da mụn để bạn làn được mịn màng, tươi sáng, tràn đầy sức sống.

1. Các bước chăm sóc da mụn hiệu quả

Da mụn rất khó chăm sóc, để loại bỏ mụn và có được làn da mịn màng, tươi sáng bạn cần thực hiện theo cách bước sau:

Làm sạch da với sức rửa mặt

Mỗi ngày rửa mặt 2 lần vào buổi và tối trước khi đi ngủ là thời gian tốt nhất để lấy đi mọi bụi bẩn, vi khuẩn trên da, giúp lỗ chân lông thông thoáng hơn. Nên làm sạch da mặt bằng nước ấm để sữa rửa mặt có thể thẩm thấu vào da tốt hơn, sau đó rửa bằng nước lạnh để se khít lỗ chân lông.

Rửa mặt hàng ngày để loại bỏ mọi bụi bẩn

Tẩy tế bào chết

Lỗ chân lông nở to chính là do lớp sừng, lớp biểu bì đã chết vẫn bám trên da, không thoát ra ngoài được. Vì vậy, với da mụn bạn cần thực hiện tẩy tế bào da chết thường xuyên. Mỗi tuần thực hiện 2 lần để loại bỏ lớp sừng, biểu bì đã chết trên da.

Cung cấp độ ẩm cho da

Sử dụng kem dưỡng ẩm rất cần thiết khi chăm sóc da mặt bị mụn. Bạn nên chọn những dòng kem dưỡng ẩm đặc biệt cho da mụn để cung cấp các chất cần thiết cho da, lành tính và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Dưỡng ẩm giúp cân độ PH, giúp làn da điều tiết bã nhờn trên mặt, da được làm sạch hơn.

Da mụn cần được dưỡng ẩm hàng ngày

2. Những lưu ý khi chăm sóc da mụn

Da mặt nổi mụn có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, vì vậy để ngăn ngừa và loại bỏ mụn bạn cũng cần:

 • Cung cấp đủ nước cho cơ thể, mỗi ngày 2 lít nước. Ngủ đủ giấc mỗi ngày 8 tiếng/ngày, không nên thức khuya thường xuyên sẽ làm lỗ chân lông to hơn, làn da suy yếu.
 • Hạn chế đồ uống có gas, đồ ngọt, đồ cay nóng… đây là những thực phẩm dễ sinh mụn, kích thích lỗ chân lông nảy nở. Thay vào đó bạn hãy tăng cường trong thực đơn những món tươi mát từ rau củ, hoa quả.
 • Sử dụng khẩu trang, thoa kem chống nắng mỗi khi ra ngoài để ngăn chặn các tia hồng ngoại và bụi bẩn bám vào da.
 • Hạn chế trang điểm, đặc biệt là trang điểm đậm vì có thể gây bí lỗ chân lông, nổi mụn. Tẩy trang đúng cách mỗi ngày ngay cả khi bạn không sử dụng mỹ phẩm để trang điểm.

Hi vọng với những chia sẻ trên có thể giúp da mặt bạn hạn chế tối đa mụn phát sinh. Bạn hãy áp dụng ngay các bước chăm sóc da mụn để sở hữu làn da mềm mịn, sạch mụn nhé!